Quần thể Qutb Minar là nhóm các di tích và tòa nhà từ thời Vương quốc Hồi giáo Delhi toạc lạc tại Mehrauli, Delhi, Ấn Độ.Tháp Qutb Minar thuộc khu quần thể này và được gọi theo tên của Qutbuddin Bakhtiar Kaki. Người xây dựng tháp là Qutb al-Din Aibak, người sau này trở thành sultan đầu tiên của Triều đại Mamluk của vương quốc Hồi giáo Delhi. Tháp giáo đường được thêm vào bởi người kế vị Iltutmish và sau đó là Firuz Shah Tughlaq, vị vua của triều đại Tughlaq vào năm 1368. Nhà thờ Hồi giáo Qubbat-ul-Islam (Vòm Hồi giáo) còn xót lại được gọi là Quwwat-ul Islam nằm bên cạnh Qutb Minar. Khám phá di tích Qutub Minar
 • Địa chỉ: Mehrauli, New Delhi, Delhi 110030.
 • Ga gần nhất: Cách trạm Qutub Minar 5 phút đi xe rickshaw.
 • Phí vào cửa: 500 rupee (200.000 đồng)
 • Giờ mở cửa: Từ 10h sáng đến 6h tối các ngày trong tuần.
Khám phá di tích Qutub Minar

Quần thể bao gồm các công trình:

 • Qutub Minar: được xem là công trình nổi tiếng nhất. Tháp có chiều cao 72,5 m, từng là tháp cao nhất hành tinh khi nó được xây dựng (1199 – 1230) theo lệnh của vua Qutb-ud-din Aybak. Tháp được chạm khắc tinh tế và vẫn còn giữ nguyên nét đẹp cho đến ngày hôm nay.
 • Iron Pillar: tọa lạc ở giữa thánh đường, cột sắt cao 7 m được Chandragupta II Vikramaditya dựng vào năm 400 sau Công nguyên. Sau 1.600 năm, cột sắt giữ được nguyên dáng vẻ của nó.
 • Ala-i-Minar: Ala-ud-din-Khilji có dự định xây một tháp thứ hai cao bằng Qutub Minar, thế nhưng khi xây tháp cao được 24,5 m thì ông đã từ trần nên tháp này hiện vẫn còn dang dở.
 • Ala-i-Darwaza: Tòa nhà vòm vuông từng có thời gian là lối vào thánh đường nhưng bây giờ đã bị kẹt đằng sau tháp.
 • Tomb of Imam Zamin: tọa lạc bên ngoài khu quần thể, nằm gần Ala-i-Darzawa, lăng mộ hình bát giác của một người dân Thổ Nhĩ Kỳ.
Tin tức tiêu biểu
 • Lotus Temple - Ngôi Đền Hoa Sen tuyệt tác của Ấn Độ
  Lotus Temple - Ngôi Đền Hoa Sen tuyệt tác của Ấn Độ
  Đền Liên Hoa hay đền hoa sen (tên tiếng anh là Lotus Temple) nằm ở Shambhu Dayal Bagh, Bahapur, phía Nam Delhi, Delhi 110019, đất nước du lịch Ấn Độ. Được khánh thành năm 1986, đây là nơi thờ Mẫu của tiểu lục địa Ấn Độ. Địa danh nổi tiếng này đã được trao tặng nhiều giải thưởng về kiến trúc, và trở thành một điểm tham quan vô cùng thu hút đối với du khách thập phương.
 • Kinh nghiệm du lịch biển Arambol - Ấn Độ
 • Khám phá ngay các điểm vui chơi hấp dẫn tại Ấn Độ
  Khám phá ngay các điểm vui chơi hấp dẫn tại Ấn Độ
  Được mệnh danh là vùng đất linh thiêng của châu Á, Ấn Độ là nơi sản sinh ra nhiều lễ hội tôn giáo nổi tiếng, độc đáo, thú vị. Sau đây, Vietsense Travel xin giới thiệu một số lễ hội nổi bật của Ấn Độ.
 • Những Vật Dụng Không Thể Thiếu Cho Chuyến Du Lịch Ấn Độ
  Những Vật Dụng Không Thể Thiếu Cho Chuyến Du Lịch Ấn Độ
  Trong số những điểm đến du lịch lý tưởng thì dường như Ấn Độ là một quốc gia khá kén du khách. Không phải vị khách nào cũng thích thú với du lịch Ấn Độ và đặc biệt là không phải ai tới đây rồi cũng có những trải nghiệm tuyệt vời và dễ chịu. Để có một chuyến du hí thuận lợi tới quốc gia Nam Á này, ngoài những vật dụng cá nhân không thể thiếu như hộ chiếu, quần áo,…thì những thứ dưới đây chắc chắn sẽ vô cùng có ích và đóng vai trò quan trọng trong việc làm nên một hành trình với những trải nghiệm suôn sẻ khi bạn có cơ hội đến với quốc gia Ấn Độ này.
Copyright tourdulichando.info
Top