Đền Gurdwara Bangla Sahib cách không xa trung tâm thương mại Connaught Place của thành phố Delhi, nằm tại điểm giao nhau giữa đường Ashok Road và Baba Kharak Singh Marg. Đây là được xem là điểm hành hương, chiêm bái linh thiêng, thu hút hàng ngàn tín đồ tôn giáo đến đây mỗi ngày. Du khách thập phương không phân biệt tôn giáo, địa vị đều có thể ghé thăm ngôi đền này. Riêng đối với những tín đồ của tôn giáo Sikh (tôn giáo có tuổi đời khá trẻ ở Ấn Độ), Gurudwara Bangla Sahib là một trong 9 ngôi đền (tiếng địa phương là "gurudwaras") quan trọng nhất. Đi sâu vào khuôn viên đền, bạn sẽ bắt gặp một đền thờ, một phòng triển lãm nghệ thuật, một trường học, một hồ nước lớn, một căn bếp tập thể, và một nhà ăn mở cửa cả ngày. Khám phá ngôi đền Gurudwara Bangla Sahib - Ấn Độ

Đền chính của ngôi đền là nơi đặt tượng tưởng niệm Đạo sư Har Krishan Ji, vị đạo sư thứ 8 của đạo Sikh. Khởi thủy từ Đạo sư Nanak Dev Ji vào đầu thế kỷ XVI, đạo Sikh được xem là một tôn giáo có tuổi đời tương đối trẻ ở Ấn Độ. Những người theo đạo Sikh thực hành lối sống giản dị, chân thật, bao gồm trường chay thuần khiết, cầu nguyện và phục vụ người khác. Từ sáng sớm cho đến khi đêm xuống, các Gurudwara, đền thờ đạo Sikh, mở cửa cho những người sùng đạo, mộ đạo đến để thờ phụng Đấng Toàn Năng và phục vụ, giúp đỡ người khác.    

Khám phá ngôi đền Gurudwara Bangla Sahib - Ấn Độ

Nơi đây còn được nhiều người biết đến với việc cung cấp trên 2.000 suất ăn mỗi ngày cho người nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Du khách đến đây có thể ghé thăm gian bếp để quan sát quá trình chuẩn bị các suất ăn, rất thú vị.

Ngoài ra còn có khu vực hồ nước, còn gọi là "sarovar" nằm ở giữa khuôn viên đền. Xung quanh hồ nước này là một đường vòng tròn đi bộ được lát đá, gọi là "parikrama". Phòng triển lãm nghệ thuật trưng bày những bức tranh miêu tả về lịch sử hình thành và phát triển giáo phái Sikh.

Khám phá ngôi đền Gurudwara Bangla Sahib - Ấn Độ
 • Địa chỉ: Ashoka Road, Connaught Place, New Delhi, Delhi 110001.
 • Ga gần nhất: Cách trạm Shivaji Stadium 400m.
 • Phí vào cửa: Miễn phí.
 • Giờ mở cửa: Mỗi ngày.
Tin tức tiêu biểu
 • Lotus Temple - Ngôi Đền Hoa Sen tuyệt tác của Ấn Độ
  Lotus Temple - Ngôi Đền Hoa Sen tuyệt tác của Ấn Độ
  Đền Liên Hoa hay đền hoa sen (tên tiếng anh là Lotus Temple) nằm ở Shambhu Dayal Bagh, Bahapur, phía Nam Delhi, Delhi 110019, đất nước du lịch Ấn Độ. Được khánh thành năm 1986, đây là nơi thờ Mẫu của tiểu lục địa Ấn Độ. Địa danh nổi tiếng này đã được trao tặng nhiều giải thưởng về kiến trúc, và trở thành một điểm tham quan vô cùng thu hút đối với du khách thập phương.
 • Kinh nghiệm du lịch biển Arambol - Ấn Độ
 • Khám phá ngay các điểm vui chơi hấp dẫn tại Ấn Độ
  Khám phá ngay các điểm vui chơi hấp dẫn tại Ấn Độ
  Được mệnh danh là vùng đất linh thiêng của châu Á, Ấn Độ là nơi sản sinh ra nhiều lễ hội tôn giáo nổi tiếng, độc đáo, thú vị. Sau đây, Vietsense Travel xin giới thiệu một số lễ hội nổi bật của Ấn Độ.
 • Những Vật Dụng Không Thể Thiếu Cho Chuyến Du Lịch Ấn Độ
  Những Vật Dụng Không Thể Thiếu Cho Chuyến Du Lịch Ấn Độ
  Trong số những điểm đến du lịch lý tưởng thì dường như Ấn Độ là một quốc gia khá kén du khách. Không phải vị khách nào cũng thích thú với du lịch Ấn Độ và đặc biệt là không phải ai tới đây rồi cũng có những trải nghiệm tuyệt vời và dễ chịu. Để có một chuyến du hí thuận lợi tới quốc gia Nam Á này, ngoài những vật dụng cá nhân không thể thiếu như hộ chiếu, quần áo,…thì những thứ dưới đây chắc chắn sẽ vô cùng có ích và đóng vai trò quan trọng trong việc làm nên một hành trình với những trải nghiệm suôn sẻ khi bạn có cơ hội đến với quốc gia Ấn Độ này.
Copyright tourdulichando.info
Top