Đền Liên Hoa hay đền hoa sen (tên tiếng anh là Lotus Temple) nằm ở Shambhu Dayal Bagh, Bahapur, phía Nam Delhi, Delhi 110019, đất nước du lịch Ấn Độ. Được khánh thành năm 1986, đây là nơi thờ Mẫu của tiểu lục địa Ấn Độ. Địa danh nổi tiếng này đã được trao tặng nhiều giải thưởng về kiến trúc, và trở thành một điểm tham quan vô cùng thu hút đối với du khách thập phương. Lotus Temple - Ngôi Đền Hoa Sen tuyệt tác của Ấn Độ

Cha đẻ của công trình kiến trúc đồ sộ này là Kiến trúc sư Fariborz Sahba, người Iran gốc Canada. Ông đã dành 10 năm để vẻ bản thiết kế và lên kế hoạch thực hiện. Toàn bộ ngôi đền được xây dựng từ xi-măng, cát, đá cẩm thạch và đá trầm tích.

Với những điểm độc đáo trong phong cách kiến trúc, hình dáng, xây dựng, đền Liên Hoa xứng đáng là một trong những kiệt tác vĩ đại của thế giới, đồng thời là một trong những điểm đến ấn tượng nhất ở New Delhi. Từ ngoài nhìn vào sẽ thấy tổng thể ngôi đền có hình dáng như một đóa sen lớn, đẹp thuần khiết, tinh khôi, và hết sức trang nhã, đang nhẹ nhàng hé nở để chào đón thiên niên kỷ mới. Cũng chính về hình dáng đặc biệt mà ngôi đền có tên là đền hoa sen, đền liên hoa. Đây cũng là cơ sở thờ tự tín ngưỡng tôn giáo của đạo Bahai.

Lotus Temple - Ngôi Đền Hoa Sen tuyệt tác của Ấn Độ

Ngôi đền được xây bằng đá cẩm thạch màu trắng đặc trưng, 27 cách sen đan xen lớp lớp, lồng quyện vào nhau rất hòa hợp và tự nhiên. Nhìn từ trên cao, đền Liên Hoa là một công trình được tạo dựng rất kỳ công và tinh xảo, tạo nên cảnh tượng một bông hoa sen nổi bật ngát hương trên mặt hồ xanh. Có chín cánh hoa sen bên trong cùng với chín cánh cửa mở với hướng khác nhau, làm nên một phong cách kiến trúc độc đáo, đặc sắc.

Lotus Temple - Ngôi Đền Hoa Sen tuyệt tác của Ấn Độ

Sở dĩ có những nhóm gồm chín cánh sen là do trong quan niệm pháp số của đạo Bahai thì con số 9 biểu trưng cho sự hoàn hảo, thống nhất. Khách du lịch đều có thể đến đây tham quan, không phân biệt tôn giáo. Đây cũng là sự thể hiện tình đoàn kết thống nhất, một quan niệm cơ bản của đạo Bahai.

Lotus Temple - Ngôi Đền Hoa Sen tuyệt tác của Ấn Độ

Ngôi đền có tổng diện tích khoảng 105.000 m², cao gần 40 mét, với sức chứa lên 2.500 người. Để xây dựng được công trình kiệt tác này cần đến 800 kỹ sư, kỹ thuật viên, nghệ nhân và công nhân ngày đêm vất vả thi công. Hơn nữa còn yêu cầu kỹ thuật rất cao trong công tác xây dựng.

Lotus Temple - Ngôi Đền Hoa Sen tuyệt tác của Ấn Độ

Khi đã hoàn thiện, đền Liên Hoa liền đứng thứ ba trong số các kiến trúc đặc sắc, tuyệt hảo, đồ sộ nhất thế giới. Có thể xem ngôi đền hình Hoa sen này là một kỳ quan sáng tạo, một sản phẩm trí tuệ và lao động vĩ đại của con người, một không gian tươi mát, trong lành thanh tịnh, giúp du khách thư thái, tĩnh tâm, xua tan phiền muộn.

Lotus Temple - Ngôi Đền Hoa Sen tuyệt tác của Ấn Độ

Bên trong ngôi đền

Tin tức tiêu biểu
 • Lotus Temple - Ngôi Đền Hoa Sen tuyệt tác của Ấn Độ
  Lotus Temple - Ngôi Đền Hoa Sen tuyệt tác của Ấn Độ
  Đền Liên Hoa hay đền hoa sen (tên tiếng anh là Lotus Temple) nằm ở Shambhu Dayal Bagh, Bahapur, phía Nam Delhi, Delhi 110019, đất nước du lịch Ấn Độ. Được khánh thành năm 1986, đây là nơi thờ Mẫu của tiểu lục địa Ấn Độ. Địa danh nổi tiếng này đã được trao tặng nhiều giải thưởng về kiến trúc, và trở thành một điểm tham quan vô cùng thu hút đối với du khách thập phương.
 • Kinh nghiệm du lịch biển Arambol - Ấn Độ
 • Khám phá ngay các điểm vui chơi hấp dẫn tại Ấn Độ
  Khám phá ngay các điểm vui chơi hấp dẫn tại Ấn Độ
  Được mệnh danh là vùng đất linh thiêng của châu Á, Ấn Độ là nơi sản sinh ra nhiều lễ hội tôn giáo nổi tiếng, độc đáo, thú vị. Sau đây, Vietsense Travel xin giới thiệu một số lễ hội nổi bật của Ấn Độ.
 • Những Vật Dụng Không Thể Thiếu Cho Chuyến Du Lịch Ấn Độ
  Những Vật Dụng Không Thể Thiếu Cho Chuyến Du Lịch Ấn Độ
  Trong số những điểm đến du lịch lý tưởng thì dường như Ấn Độ là một quốc gia khá kén du khách. Không phải vị khách nào cũng thích thú với du lịch Ấn Độ và đặc biệt là không phải ai tới đây rồi cũng có những trải nghiệm tuyệt vời và dễ chịu. Để có một chuyến du hí thuận lợi tới quốc gia Nam Á này, ngoài những vật dụng cá nhân không thể thiếu như hộ chiếu, quần áo,…thì những thứ dưới đây chắc chắn sẽ vô cùng có ích và đóng vai trò quan trọng trong việc làm nên một hành trình với những trải nghiệm suôn sẻ khi bạn có cơ hội đến với quốc gia Ấn Độ này.
Copyright tourdulichando.info
Top