Mũi Kanyakumari, còn được biết đến là mũi Comorin, tọa lạc ở tận cùng phía nam Ấn Độ, đồng thời là nơi giáp ranh giữa Ấn Ðộ Dương, biển Arab và vịnh Bengal. Ðây được xem là một trong những điểm đến đẹp nhất ở Ấn Ðộ với khí hậu ôn hòa, chỉ từ 12 - 34 độ C suốt bổn mùa trong năm. Kanyakumari là địa điểm duy nhất ở Ấn Ðộ có thể chiêm ngưỡng mặt trời và mặt trăng mọc hoặc mặt trời lặn, mặt trăng mọc cùng lúc, nhất là những hôm trăng tròn. Bên cạnh đó, nơi đây còn nổi tiếng tảng đá tưởng niệm Vivekananda (một đạo sư) đặt trên một đảo đá nhỏ ngoài khơi xa. Du lịch Ấn Ðộ: Mũi Kanyakumari

Kumari Amman

Đến đây, du khách sẽ có cơ hội ghé thăm những địa điểm độc đáo. Thứ nhất phải kể đến đền Kumari Amman tọa lạc ở Kanyakumari, nằm cuối vùng đất ngang chỗ tiếp giáp, là điểm dừng chân nghỉ ngơi của những lữ khách hành hương. Nơi đây mang đậm dấu ấn của phong cách kiến trúc Tamil. Người đời truyền tụng nhau rằng nữ thần Parvathi trong hiện thân là Devi Kanniya đã hành xác trên một mũi đá ở biển để giành được quyền từ tay thần Shiva. Và ngôi đền thờ thành lập là để thờ vị nữ thánh này.

Du lịch Ấn Ðộ: Mũi Kanyakumari

Đài kỷ niệm bằng đá Swami Vivekananda

Kanyakumari còn có đài kỷ niệm bằng đá Swami Vivekananda. Đây là địa điểm hấp dẫn du khách. Cách bờ gần 1 cây số, đài kỷ niệm tọa lạc trên một bãi đá vươn ra biển nhìn giống như một tảng băng trôi. Ðêm ngày 25-12-1892, trong chuyến hành hương của mình, Swami Vivekananda đã bơi tới bãi đá và nghỉ tại đó trong sự tĩnh tại của tâm hồn. Sau đó ông quyết định nguyện cống hiến cả cuộc đời mình để phục vụ đất nước và truyền bá tư tưởng Vedanta. Ðây được xem là công trình duy nhất được làm từ chất liệu đá granite đỏ và nâu. Đài tưởng niệm được khởi công từ năm 1970, là sự kết hợp hài hòa nhiều phong cách  là sự kiến trúc đa dạng của Ấn Ðộ, hấp dẫn nhiều tín đồ sùng đạo và du khách du lịch Ấn Độ mỗi năm.

Du lịch Ấn Ðộ: Mũi Kanyakumari

Tượng thánh thơ Thiruvalluvar

Nhắc đến Kanyakumari chúng ta còn không thể không nhắc đến là tượng thánh thơ ( "saint poet") Thiruvalluvar có độ cao 133 feet (khoảng 40m) nằm trên một bãi đá ngoài biển. Khánh thành vào ngày 1-1-2000. Chiều cao 133 feet của tượng tượng trưng cho 133 chương của 1.330 câu thơ trong tác phẩm "Thirukur al" nổi tiếng sáng tác bởi một vị thánh thơ. Tác phẩm này tựa như một cuốn từ điển về quy tắc ứng xử và đạo lý loài người đã được có nhiều phiên bản gồm 60 thứ tiếng.

Du lịch Ấn Ðộ: Mũi Kanyakumari

Ngoài ra, ở Kanyakumari còn có rất nhiều điểm du lịch thú vị khác mà du khách có  thể tới bằng xe lửa hay đi bằng đường bộ.

Tin tức tiêu biểu
 • Lotus Temple - Ngôi Đền Hoa Sen tuyệt tác của Ấn Độ
  Lotus Temple - Ngôi Đền Hoa Sen tuyệt tác của Ấn Độ
  Đền Liên Hoa hay đền hoa sen (tên tiếng anh là Lotus Temple) nằm ở Shambhu Dayal Bagh, Bahapur, phía Nam Delhi, Delhi 110019, đất nước du lịch Ấn Độ. Được khánh thành năm 1986, đây là nơi thờ Mẫu của tiểu lục địa Ấn Độ. Địa danh nổi tiếng này đã được trao tặng nhiều giải thưởng về kiến trúc, và trở thành một điểm tham quan vô cùng thu hút đối với du khách thập phương.
 • Kinh nghiệm du lịch biển Arambol - Ấn Độ
 • Khám phá ngay các điểm vui chơi hấp dẫn tại Ấn Độ
  Khám phá ngay các điểm vui chơi hấp dẫn tại Ấn Độ
  Được mệnh danh là vùng đất linh thiêng của châu Á, Ấn Độ là nơi sản sinh ra nhiều lễ hội tôn giáo nổi tiếng, độc đáo, thú vị. Sau đây, Vietsense Travel xin giới thiệu một số lễ hội nổi bật của Ấn Độ.
 • Những Vật Dụng Không Thể Thiếu Cho Chuyến Du Lịch Ấn Độ
  Những Vật Dụng Không Thể Thiếu Cho Chuyến Du Lịch Ấn Độ
  Trong số những điểm đến du lịch lý tưởng thì dường như Ấn Độ là một quốc gia khá kén du khách. Không phải vị khách nào cũng thích thú với du lịch Ấn Độ và đặc biệt là không phải ai tới đây rồi cũng có những trải nghiệm tuyệt vời và dễ chịu. Để có một chuyến du hí thuận lợi tới quốc gia Nam Á này, ngoài những vật dụng cá nhân không thể thiếu như hộ chiếu, quần áo,…thì những thứ dưới đây chắc chắn sẽ vô cùng có ích và đóng vai trò quan trọng trong việc làm nên một hành trình với những trải nghiệm suôn sẻ khi bạn có cơ hội đến với quốc gia Ấn Độ này.
Top