MỘT GÓC NHÌN VỀ CỒN CÁT SAM

MỘT GÓC NHÌN VỀ CỒN CÁT SAM

Cồn cát Sam - Một khu vực sa mạc hiếm hoi nằm ngay rìa của Công viên Quốc gia Sa mạc Jaisalmer và cũng được đánh giá là top 10 các điểm du lịch phải đến ở Rajasthan. Cồn cát Sam, tên tiếng anh là Sam Sand Dunes. Những cồn cát này cách thành phố vàng (Jaisalmer) 42-45 Km.

Những cồn cát này có nét rất giống với sa mạc Sahara của Ả Rập. Thời điểm tốt nhất để ghé thăm những cồn cát này là hoàng hôn (khoảng 4-7 PM) hoặc mặt trời mọc (4-6 giờ sáng). Bạn có thể đặt một tour tham quan hoang mạc bằng xe jeep hoặc ngồi trên lưng lạc đà.

Thêm vào đó, có nhiều chủ trại sa mạc cung cấp lều và nhà tranh ngay bên cạnh cồn cát Sam. Nếu đến đây đúng dịp, bạn còn có thể thưởng thức chương trình âm nhạc và khiêu vũ đặc biệt của Rajasthani và vào ban đêm có thể có bữa tối được chuẩn bị bởi các trại này (cả chay và không chay).

Từ tháng 10 đến tháng 12, cồn cát Sam có nhiều khách du lịch trong và ngoài nước. Có thể nói rằng cồn cát Sam trong mùa đông của Ấn Độ là một điểm đến tuyệt vời nhất để mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm kỳ thú.

MỘT GÓC NHÌN VỀ CỒN CÁT SAM

CẮM TRẠI: TRẢI NGHIỆM RAJASTHANI

Phần lớn du khách thích đến thăm cồn cát Sam trong một chuyến tham quan trong ngày đến từ Jaisalmer, những người khác tham gia vào một số chuyến thám hiểm lạc đà. Có rất nhiều chủ trại đang cung cấp các ngôi nhà tranh và lều cho khách du lịch. Trại là một cách thú vị để trải nghiệm cảnh hoàng hôn tuyệt vời trên đường chân trời. Đốt lửa trại luôn là một hoạt động thú vị của chuyến đi, nơi mọi người có thể thưởng thức âm nhạc và khiêu vũ Rajasthani cũng như bữa tối được chuẩn bị bởi những người điều hành trại, dành cho người ăn chay hoặc không ăn chay, khách địa phương và quốc tế. Ngoài ra còn có một số cửa hàng trà và nhà hàng xung quanh cồn cát để mọi người đi dạo thăm thú.

Vào ban đêm, du khách sẽ được trải nghiệm việc nằm trên cát và ngắm sao. Nơi này không đông dân cư; không có khói bụi ô nhiễm, vì vậy khả năng nhìn thấy các ngôi sao vào ban đêm chắc chắn là rất cao.

MỘT GÓC NHÌN VỀ CỒN CÁT SAM

THỜI GIAN TỐT NHẤT ĐỂ GHÉ THĂM LÀ TRONG CÁC LỄ HỘI

Từ tháng 10 đến tháng 12 là lúc nhiều khách du lịch lái xe trên cồn cát Sam nhất, mang đến sự thích thú cho du khách bởi không gian rộng lớn của sa mạc Thar. Các cồn cát Sam có lẽ là thú vị nhất trong mùa đông ở Ấn Độ khi nhiệt độ giảm mạnh xuống mức thấp nhất trong một năm, cho du khách dễ khám phá các cồn cát thậm chí là xa hơn.

Toàn bộ nơi này trở thành một trung tâm văn hóa trong suốt tháng 2 và tháng 3. Lễ hội Sa mạc được tổ chức hàng năm để giới thiệu về văn hóa Rajasthani, các lễ hội hoành tráng như đua lạc đà, trình diễn múa dân gian, biểu diễn múa rối và các cuộc thi để đánh dấu lễ kỷ niệm được tổ chức vô cùng lộng lẫy và vui nhộn.

Tin tức tiêu biểu
 • Lotus Temple - Ngôi Đền Hoa Sen tuyệt tác của Ấn Độ
  Lotus Temple - Ngôi Đền Hoa Sen tuyệt tác của Ấn Độ
  Đền Liên Hoa hay đền hoa sen (tên tiếng anh là Lotus Temple) nằm ở Shambhu Dayal Bagh, Bahapur, phía Nam Delhi, Delhi 110019, đất nước du lịch Ấn Độ. Được khánh thành năm 1986, đây là nơi thờ Mẫu của tiểu lục địa Ấn Độ. Địa danh nổi tiếng này đã được trao tặng nhiều giải thưởng về kiến trúc, và trở thành một điểm tham quan vô cùng thu hút đối với du khách thập phương.
 • Kinh nghiệm du lịch biển Arambol - Ấn Độ
 • Khám phá ngay các điểm vui chơi hấp dẫn tại Ấn Độ
  Khám phá ngay các điểm vui chơi hấp dẫn tại Ấn Độ
  Được mệnh danh là vùng đất linh thiêng của châu Á, Ấn Độ là nơi sản sinh ra nhiều lễ hội tôn giáo nổi tiếng, độc đáo, thú vị. Sau đây, Vietsense Travel xin giới thiệu một số lễ hội nổi bật của Ấn Độ.
 • Những Vật Dụng Không Thể Thiếu Cho Chuyến Du Lịch Ấn Độ
  Những Vật Dụng Không Thể Thiếu Cho Chuyến Du Lịch Ấn Độ
  Trong số những điểm đến du lịch lý tưởng thì dường như Ấn Độ là một quốc gia khá kén du khách. Không phải vị khách nào cũng thích thú với du lịch Ấn Độ và đặc biệt là không phải ai tới đây rồi cũng có những trải nghiệm tuyệt vời và dễ chịu. Để có một chuyến du hí thuận lợi tới quốc gia Nam Á này, ngoài những vật dụng cá nhân không thể thiếu như hộ chiếu, quần áo,…thì những thứ dưới đây chắc chắn sẽ vô cùng có ích và đóng vai trò quan trọng trong việc làm nên một hành trình với những trải nghiệm suôn sẻ khi bạn có cơ hội đến với quốc gia Ấn Độ này.
Top