Các cồn cát Sam nằm ở ngoại ô thành phố Jaiselmer thuộc bang Rajasthan, là một trong những vùng dễ tiếp cận nhất của sa mạc Great Thar - còn được gọi là Sahara của Ấn Độ. Khoảnh khắc được ngồi trên lưng lạc đà chiêm ngưỡng cảnh bình minh và hoàng hôn sẽ là một trong những kỷ niệm đáng nhớ của bạn. Khám phá vẻ đẹp của những cồn cát Sam

Cồn cát Sam, là một trong những địa điểm cồn cát sa mạc đích thực nhất trên toàn Ấn Độ, tại đây, bạn sẽ tìm thấy những cồn cát cao 30-60 mét, và nhiều du khách thưởng ngoạn sa mạc Safari trên lạc đà hoặc xe jeep. Sam cách thành phố Jaisalmer 45 km về phía tây, nên bạn có thể đến bằng cách thuê một chiếc xe từ thành phố Jaisalmer và sau đó ở trong một trong nhiều trại sa mạc, được xây dựng trong bán kính 2-3 km của cồn cát.

Khám phá vẻ đẹp của những cồn cát Sam

Thời điểm tốt nhất để đến cồn cát Sam là vào khoảng buổi tối (hoàng hôn) vào khoảng 4-7 giờ sáng hoặc sáng sớm, hoặc sáng sớm khi mặt trời mọc từ 4 đến 6 giờ sáng. Bạn có thể đặt tour du lịch trên lưng lạc đà hoặc xe jeep (có sẵn tại các trại sa mạc) để chiêm ngưỡng cảnh đẹp. Điểm ngắm hoàng hôn, cách khu cắm trại 20-30 phút.

Khám phá vẻ đẹp của những cồn cát Sam

Từ tháng 10 đến tháng 3 (tháng 2) là thời gian lý tưởng nhất để ghé thăm Sam hoặc thậm chí Jaisalmer là vì trong những tháng còn, tất cả các trại đều đóng cửa và chỉ có vài người cưỡi lạc đà. Với những du khách thích tham dự chương trình âm nhạc buổi tối tại Sam (tại các trại sa mạc), bạn sẽ không thể tham dự chúng vào những tháng mùa hè và gió mùa.

Tin tức tiêu biểu
 • Lotus Temple - Ngôi Đền Hoa Sen tuyệt tác của Ấn Độ
  Lotus Temple - Ngôi Đền Hoa Sen tuyệt tác của Ấn Độ
  Đền Liên Hoa hay đền hoa sen (tên tiếng anh là Lotus Temple) nằm ở Shambhu Dayal Bagh, Bahapur, phía Nam Delhi, Delhi 110019, đất nước du lịch Ấn Độ. Được khánh thành năm 1986, đây là nơi thờ Mẫu của tiểu lục địa Ấn Độ. Địa danh nổi tiếng này đã được trao tặng nhiều giải thưởng về kiến trúc, và trở thành một điểm tham quan vô cùng thu hút đối với du khách thập phương.
 • Kinh nghiệm du lịch biển Arambol - Ấn Độ
 • Khám phá ngay các điểm vui chơi hấp dẫn tại Ấn Độ
  Khám phá ngay các điểm vui chơi hấp dẫn tại Ấn Độ
  Được mệnh danh là vùng đất linh thiêng của châu Á, Ấn Độ là nơi sản sinh ra nhiều lễ hội tôn giáo nổi tiếng, độc đáo, thú vị. Sau đây, Vietsense Travel xin giới thiệu một số lễ hội nổi bật của Ấn Độ.
 • Những Vật Dụng Không Thể Thiếu Cho Chuyến Du Lịch Ấn Độ
  Những Vật Dụng Không Thể Thiếu Cho Chuyến Du Lịch Ấn Độ
  Trong số những điểm đến du lịch lý tưởng thì dường như Ấn Độ là một quốc gia khá kén du khách. Không phải vị khách nào cũng thích thú với du lịch Ấn Độ và đặc biệt là không phải ai tới đây rồi cũng có những trải nghiệm tuyệt vời và dễ chịu. Để có một chuyến du hí thuận lợi tới quốc gia Nam Á này, ngoài những vật dụng cá nhân không thể thiếu như hộ chiếu, quần áo,…thì những thứ dưới đây chắc chắn sẽ vô cùng có ích và đóng vai trò quan trọng trong việc làm nên một hành trình với những trải nghiệm suôn sẻ khi bạn có cơ hội đến với quốc gia Ấn Độ này.
Top