Du lịch Ấn Độ khám phá đảo Havelock để được tham gia nhiều trải nghiệm thú vị, sẽ là một cuộc hành trình vô cùng hấp dẫn. Tại đây, du khách sẽ được khám phá thế giới sinh vật biển phong phú, đa dạng bằng hoạt động lặn biển, tổ chức cắm trại tập thể trên biển. Đảo Havelock, tên chính thức là đảo Swaraj, là một trong những hòn đảo lớn nhất, bao gồm một chuỗi các hòn đảo ở phía đông Great Andaman thuộc quần đảo Andaman. Nó nằm ở khu vực Nam Andaman, một phần của lãnh thổ liên minh Ấn Độ, thuộc quần đảo Andaman và Nicobar. Hòn đảo này cách thủ đô Port Blair 41 km về phía đông bắc. Đảo Havelock

Vị trí địa lý

Hòn đảo thuộc quần đảo Ritchie, nằm giữa đảo Peel và đảo Neill, và là một phần của Port Blair Taluk. Dân cư ở đây bao gồm chủ yếu là những người Bengal định cư. Đa phần trong số những người định cư này có nguồn gốc Đông Bengal.

Đảo Havelock

Xuất xứ

Đảo Havelock được đặt theo tên của một vị tướng người Anh, Ngài Henry Havelock, người phục vụ ở Ấn Độ.

Vào tháng 12 năm 2018, nó được đổi tên thành Đảo Swaraj như một sự tưởng nhớ đến Subhas Chandra Bose - một người Ấn Độ người theo chủ nghĩa dân tộc. Bose đã treo cờ Ấn Độ tại Port Blair vào ngày 30 tháng 12 năm 1943 và tuyên bố quần đảo Andaman và Nicobar là lãnh thổ được giải phóng khỏi sự cai trị của Anh. Sau đó, ông đã đặt tên đảo Andaman là Shaheed và Nicobar Island là Swaraj.

Đảo Havelock

Lịch sử

Havelock là một trong số ít nơi mà chính quyền của lãnh thổ liên minh quần đảo Andaman và Nicobar của Ấn Độ cho phép và khuyến khích phát triển du lịch, tập trung vào việc thúc đẩy du lịch sinh thái. Đảo Havelock tránh được phần lớn sự tàn phá của trận động đất Ấn Độ Dương năm 2004, hậu quả của sóng thần và không có thương vong nào được ghi nhận.

Có một ngọn hải đăng ở điểm phía bắc của hòn đảo, gần Govinda Nagar, được thành lập năm 2005. Vào ngày 30 tháng 12 năm 2018, Thủ tướng Narendra Modi tuyên bố rằng Đảo Havelock sẽ được đổi tên thành Đảo Swaraj.

Đảo Havelock

Bãi biển

Bãi biển Radhanagar trên bờ biển phía tây, còn được gọi là Bãi biển Số 7, là một trong những bãi biển nổi tiếng nhất trên Havelock và được Time đặt tên là "Bãi biển đẹp nhất châu Á" vào năm 2004. Các bãi biển đáng chú ý khác bao gồm Bãi biển Voi trên bờ biển phía tây bắc; Bãi biển Vijay Nagar, bãi biển số 3, bãi biển số 1 ở bờ biển phía đông; và bãi biển Kalapathar.

Đảo Havelock

Hoạt động và trải nghiệm

Đảo Havelock thơ mộng là điểm đến hấp dẫn nhất tại quần đảo Andaman. Loại hình lặn biển cao cấp và lặn với ống thở là môn giải trí đặc trưng của hòn đảo này. Bên cạnh đó còn có nhưng những chuyến đi xuyên rừng, cắm trại. Đối với những người có yêu cầu cao hơn, Havelock sẵn sàng cung cấp các khu nghỉ mát sang trọng với dịch vụ cao cấp.

Tin tức tiêu biểu
 • Lotus Temple - Ngôi Đền Hoa Sen tuyệt tác của Ấn Độ
  Lotus Temple - Ngôi Đền Hoa Sen tuyệt tác của Ấn Độ
  Đền Liên Hoa hay đền hoa sen (tên tiếng anh là Lotus Temple) nằm ở Shambhu Dayal Bagh, Bahapur, phía Nam Delhi, Delhi 110019, đất nước du lịch Ấn Độ. Được khánh thành năm 1986, đây là nơi thờ Mẫu của tiểu lục địa Ấn Độ. Địa danh nổi tiếng này đã được trao tặng nhiều giải thưởng về kiến trúc, và trở thành một điểm tham quan vô cùng thu hút đối với du khách thập phương.
 • Kinh nghiệm du lịch biển Arambol - Ấn Độ
 • Khám phá ngay các điểm vui chơi hấp dẫn tại Ấn Độ
  Khám phá ngay các điểm vui chơi hấp dẫn tại Ấn Độ
  Được mệnh danh là vùng đất linh thiêng của châu Á, Ấn Độ là nơi sản sinh ra nhiều lễ hội tôn giáo nổi tiếng, độc đáo, thú vị. Sau đây, Vietsense Travel xin giới thiệu một số lễ hội nổi bật của Ấn Độ.
 • Những Vật Dụng Không Thể Thiếu Cho Chuyến Du Lịch Ấn Độ
  Những Vật Dụng Không Thể Thiếu Cho Chuyến Du Lịch Ấn Độ
  Trong số những điểm đến du lịch lý tưởng thì dường như Ấn Độ là một quốc gia khá kén du khách. Không phải vị khách nào cũng thích thú với du lịch Ấn Độ và đặc biệt là không phải ai tới đây rồi cũng có những trải nghiệm tuyệt vời và dễ chịu. Để có một chuyến du hí thuận lợi tới quốc gia Nam Á này, ngoài những vật dụng cá nhân không thể thiếu như hộ chiếu, quần áo,…thì những thứ dưới đây chắc chắn sẽ vô cùng có ích và đóng vai trò quan trọng trong việc làm nên một hành trình với những trải nghiệm suôn sẻ khi bạn có cơ hội đến với quốc gia Ấn Độ này.
Copyright tourdulichando.info
Top