"Hồ hoa" hay "Viên ngọc trên vương miện của Kashmir" 

Dal là một hồ nước ở Srinagar, thủ phủ mùa hè của Jammu và Kashmir, Ấn Độ. Đây là hồ nước đẹp nhất trong khu vực Kashmir thuộc Ấn Độ và được mệnh danh là "Hồ hoa", "Viên ngọc trên vương miện của Kashmir" hoặc "Viên ngọc của Srinagar". Hồ cũng là một nguồn quan trọng cho các hoạt động thương mại trong đánh bắt và khai thác nhà máy nước. 

Nhiều du khách chắc hẳn sẽ bị hấp dẫn bởi làn nước trong veo của hồ Dal, yên tĩnh soi bóng những ngọn núi và những đám mây trắng ở đằng xa. Hồ Dal còn được biết đến với nhà thuyền nước độc đáo của nó, nơi mà một loạt các nhà thuyền được cập cảng và cũng là nơi được trang trí rất độc đáo và đặc biệt. Nếu có dịp ở qua đêm trên các ngôi nhà hồ, vào buổi sáng bạn có thể nhìn thấy những chiếc thuyền buôn bán thủ công tại đây. Thuê một chiếc thuyền địa phương (Shikara) trong ngày, người lái thuyền sẽ dẫn bạn vào sâu bên trong hồ Dal, để tìm hiểu cuộc sống của người dân địa phương ở Kashmir, mua một hoặc hai chiếc khăn Kashmir chất lượng cao để làm kỷ niệm.

Có những điều chưa biết về hồ Dal

Đường bờ hồ dài khoảng 15,5 km, được bao bọc bởi một đại lộ, xung quanh là những khu vườn, công viên, nhà thuyền và khách sạn thời đại Mughal. Khung cảnh tuyệt đẹp của hồ có thể được chứng kiến ​​từ các khu vườn Mughal ven bờ như Shalimar Bagh và Nishat Bagh được xây dựng dưới triều đại của Hoàng đế Mughal Jahangir, và từ những chiếc thuyền nhà chạy dọc theo hồ. Vào mùa đông, nhiệt độ hồ nước đôi khi đạt tới −11 ° C, làm đóng băng hồ. 

Hồ có diện tích 18 km2 và là một phần của vùng đất ngập nước tự nhiên có quy mô 21,1 km2, bao gồm các khu vườn nổi. Những khu vườn nổi, được gọi là "Rad" ở Kashmiri, nở hoa sen trong tháng Bảy và tháng Tám. Vùng đất ngập nước được chia thành bốn lưu vực; Gagribal, Lokut Dal, Bod Dal và Nigeen (mặc dù Nigeen cũng được coi là một hồ độc lập). Lokut-dal và Bod-dal mỗi vùng có một hòn đảo ở trung tâm, được gọi là Rup Lank (hoặc Char Chinari) và Sona Lank tương ứng. 

Hiện tại, Dal và các khu vườn Mughal của nó là Shalimar Bagh và Nishat Bagh ở ngoại vi đang được tiến hành các biện pháp phục hồi chuyên sâu để giải quyết tốt các vấn đề phú dưỡng nghiêm trọng mà hồ gặp phải. Các khoản đầu tư khổng lồ trị giá khoảng 275 triệu đô la Mỹ (11 tỷ đô la) đang được Chính phủ Ấn Độ thực hiện để khôi phục hồ trở lại vẻ lộng lẫy ban đầu.

Khu chợ nổi trên sông duy nhất của Ấn Độ

Chợ nổi Srinagar trên hồ Dal ở Ấn Độ nằm trong danh sách những khu chợ nổi hấp dẫn trên thế giới. Không bày bán nhiều loại hoa quả như các chợ nổi ở Đông Nam Á, những thuyền bán trên hồ Dal chủ yếu bán các hàng rau củ. Khung cảnh thường thấy ở chợ nổi là những người bán hàng sẽ chạm mũi thuyền lại gần nhau để trả giá cho các món hàng mình muốn mua. Cuộc “đàm phán” sẽ kết thúc khi họ thống nhất được mức giá hợp lý. Ghé thăm phiên chợ nổi này, du khách sẽ có dịp hiểu thêm về cuộc sống của người dân vùng sông nước ở Ấn Độ.

Featured news
 • Lotus Temple - Ngôi Đền Hoa Sen tuyệt tác của Ấn Độ
  Lotus Temple - Ngôi Đền Hoa Sen tuyệt tác của Ấn Độ
  Đền Liên Hoa hay đền hoa sen (tên tiếng anh là Lotus Temple) nằm ở Shambhu Dayal Bagh, Bahapur, phía Nam Delhi, Delhi 110019, đất nước du lịch Ấn Độ. Được khánh thành năm 1986, đây là nơi thờ Mẫu của tiểu lục địa Ấn Độ. Địa danh nổi tiếng này đã được trao tặng nhiều giải thưởng về kiến trúc, và trở thành một điểm tham quan vô cùng thu hút đối với du khách thập phương.
 • Kinh nghiệm du lịch biển Arambol - Ấn Độ
 • Khám phá ngay các điểm vui chơi hấp dẫn tại Ấn Độ
  Khám phá ngay các điểm vui chơi hấp dẫn tại Ấn Độ
  Được mệnh danh là vùng đất linh thiêng của châu Á, Ấn Độ là nơi sản sinh ra nhiều lễ hội tôn giáo nổi tiếng, độc đáo, thú vị. Sau đây, Vietsense Travel xin giới thiệu một số lễ hội nổi bật của Ấn Độ.
 • Những Vật Dụng Không Thể Thiếu Cho Chuyến Du Lịch Ấn Độ
  Những Vật Dụng Không Thể Thiếu Cho Chuyến Du Lịch Ấn Độ
  Trong số những điểm đến du lịch lý tưởng thì dường như Ấn Độ là một quốc gia khá kén du khách. Không phải vị khách nào cũng thích thú với du lịch Ấn Độ và đặc biệt là không phải ai tới đây rồi cũng có những trải nghiệm tuyệt vời và dễ chịu. Để có một chuyến du hí thuận lợi tới quốc gia Nam Á này, ngoài những vật dụng cá nhân không thể thiếu như hộ chiếu, quần áo,…thì những thứ dưới đây chắc chắn sẽ vô cùng có ích và đóng vai trò quan trọng trong việc làm nên một hành trình với những trải nghiệm suôn sẻ khi bạn có cơ hội đến với quốc gia Ấn Độ này.
Copyright tourdulichando.info
Top