Hawa Mahal còn được biết đến với cái tên là Cung điện của gió (Palace of the Winds). Đây là công trình kiến trúc nổi danh nhất của thành phố Jaipur, thuộc bang Rajasthan, Ấn Độ. Từ ngoài nhìn vào, cung điện chẳng khác gì một tổ ong khổng lồ, gồm tất cả 953 ô cửa được trang trí, chạm trổ tinh xảo, kỹ càng. Cung điện “tổ ong” này thực là một viên ngọc lạ của Jaipur nói riêng và Ấn Độ nói chung. Hawa Mahal - cung điện “tổ ong” ở Ấn Độ

Hawa Mahal còn được biết đến với cái tên là Cung điện của gió (Palace of the Winds). Đây là công trình kiến trúc nổi danh nhất của thành phố Jaipur, thuộc bang Rajasthan, Ấn Độ.

Hawa Mahal - cung điện “tổ ong” ở Ấn Độ

Vua Maharaja Sawai Pratap Singh của triều đại Mughal chính là người đã cho xây dựng cung điện nguy nga, tráng lệ này vào năm 1799. Cung điện được làm bằng đá sa thạch hồng, gồm 5 tầng với kiến trúc độc đáo tựa như hình dạng chiếc vương miện của vị thần Krishna.

Hawa Mahal - cung điện “tổ ong” ở Ấn Độ

Từ ngoài nhìn vào, cung điện chẳng khác gì một tổ ong khổng lồ, gồm tất cả 953 ô cửa được trang trí, chạm trổ tinh xảo, kỹ càng.

Hawa Mahal - cung điện “tổ ong” ở Ấn Độ

Nhiều ô cửa sổ được kiến tạo trong cung điện, hứng những luồng gió từ bên ngoài, giúp cho cung điện luôn mát mẻ. 

Hawa Mahal - cung điện “tổ ong” ở Ấn Độ

Công trình có những ban công nhỏ vắt qua cửa sổ và mái vòm được gắn vào các gờ của công trình, làm  nên nét độc đáo và vẻ đẹp đồ sộ của cung điện

Hawa Mahal - cung điện “tổ ong” ở Ấn Độ

Gian phòng bên trong cung điện với cột trụ và hành lang được trang trí tỷ mỉ, và  tinh xảo vô cùng

Hawa Mahal - cung điện “tổ ong” ở Ấn Độ

Các cung nữ trong cung điện có thể nhìn thấy cuộc sống thường nhật và những lễ hội trên đường phố Jaipur. Nhưng người ngoài không nhìn thấy được những hoạt động bên trong cung điện.

Hawa Mahal - cung điện “tổ ong” ở Ấn Độ

Vào buổi sáng, Hawa Mahal mang một vẻ đẹp vô cùng nổi bật với những tia nắng mặt trời óng ánh hắt hết mặt tiền cung điện trở nên sáng lóa và lộng lẫy.

Tin tức tiêu biểu
 • Lotus Temple - Ngôi Đền Hoa Sen tuyệt tác của Ấn Độ
  Lotus Temple - Ngôi Đền Hoa Sen tuyệt tác của Ấn Độ
  Đền Liên Hoa hay đền hoa sen (tên tiếng anh là Lotus Temple) nằm ở Shambhu Dayal Bagh, Bahapur, phía Nam Delhi, Delhi 110019, đất nước du lịch Ấn Độ. Được khánh thành năm 1986, đây là nơi thờ Mẫu của tiểu lục địa Ấn Độ. Địa danh nổi tiếng này đã được trao tặng nhiều giải thưởng về kiến trúc, và trở thành một điểm tham quan vô cùng thu hút đối với du khách thập phương.
 • Kinh nghiệm du lịch biển Arambol - Ấn Độ
 • Khám phá ngay các điểm vui chơi hấp dẫn tại Ấn Độ
  Khám phá ngay các điểm vui chơi hấp dẫn tại Ấn Độ
  Được mệnh danh là vùng đất linh thiêng của châu Á, Ấn Độ là nơi sản sinh ra nhiều lễ hội tôn giáo nổi tiếng, độc đáo, thú vị. Sau đây, Vietsense Travel xin giới thiệu một số lễ hội nổi bật của Ấn Độ.
 • Những Vật Dụng Không Thể Thiếu Cho Chuyến Du Lịch Ấn Độ
  Những Vật Dụng Không Thể Thiếu Cho Chuyến Du Lịch Ấn Độ
  Trong số những điểm đến du lịch lý tưởng thì dường như Ấn Độ là một quốc gia khá kén du khách. Không phải vị khách nào cũng thích thú với du lịch Ấn Độ và đặc biệt là không phải ai tới đây rồi cũng có những trải nghiệm tuyệt vời và dễ chịu. Để có một chuyến du hí thuận lợi tới quốc gia Nam Á này, ngoài những vật dụng cá nhân không thể thiếu như hộ chiếu, quần áo,…thì những thứ dưới đây chắc chắn sẽ vô cùng có ích và đóng vai trò quan trọng trong việc làm nên một hành trình với những trải nghiệm suôn sẻ khi bạn có cơ hội đến với quốc gia Ấn Độ này.
Copyright tourdulichando.info
Top