Kinh nghiệm du lịch Ấn Độ tự túc

Thời gian lý tưởng để du ngoạn

Ấn Độ có ít nhất ba mùa trong năm: mùa hè, mùa mưa (hay gió mùa) và mùa đông (ở vùng phía Nam nhiệt đới nhiệt độ cũng không thấp lắm). Riêng miền Bắc sẽ chịu một vài đỉnh điểm nắng nóng vào mùa hè và lạnh giá vào mùa đông, nhưng ngoại trừ khu vực dãy núi Himalaya ra thì hầu hết không có tuyết. Mùa đông bắt đầu từ tháng Mười một đến tháng Một và những tháng nắng nóng bắt đầu từ tháng Tư và tháng Năm. Ngoài ra, còn có một mùa xuân ngắn vào tháng Hai và tháng Ba, đặc biệt là ở vùng Bắc Ấn.

Kinh nghiệm du lịch Ấn Độ tự túc

Với thời tiết, khí hậu như vậy, sẽ có hai khoảng thời gian lý tưởng để du lịch chọn lựa đi du lịch:

Tháng 10 – 3: Đây là khoảng thời gian lý tưởng nhất để du lịch bởi thời tiết ấm áp, khô ráo và nắng đẹp, khám phá Ấn Độ vào dịp này thì tuyệt phải biết.

Tháng 4 – tháng 5: Đây là lúc nhiệt độ Ấn Độ khá ổn định, rất đáng để lựa chọn nếu bạn không bận tâm về những cơn mưa dông hay độ ẩm cao.

Nếu du khách có ý định dành thời gian dài ở vùng phía Nam Ấn Độ, tốt nhất hãy đến vào sau tháng 11, khi mùa mưa đã kết thúc.

Kinh nghiệm du lịch Ấn Độ tự túc

Di chuyển từ Việt Nam đến Ấn Độ

Điều quan trọng đầu tiên bạn phải chuẩn bị khi sang Ấn là visa. Hãy chắc chắn rằng bạn đã làm xong visa trước đó rồi để có thể xuất cảng. Để di chuyển từ Việt Nam sang Ấn Độ chủ yếu hai cách sau đây bạn có thể lựa chọn.

Kinh nghiệm du lịch Ấn Độ tự túc

Bằng máy bay

Hiện nay chưa có đường bay thẳng xuất phát từ Việt Nam sang Ấn Độ nên du khách sẽ phải quá cảnh ở Bangkok, Singapore hoặc Kuala Lumpur đến Mumbai hoặc Delhi. Có thể đi từ Hà Nội, Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh bằng các hãng hàng không như Malaysia Airlines, Singapore Airlines, Thai Airlines rồi chuyển máy bay của các hãng khác như Indian Airlines hoặc Air India. Lưu ý, bạn nên đặt chỗ sớm trước 1 đến 2 tháng nếu đến và đi Ấn Độ vào mùa cao điểm du lịch (từ tháng 11 đến tháng 3 hàng năm), vì thời gian này các chuyến bay đều kín chỗ.

Kinh nghiệm du lịch Ấn Độ tự túc

Bằng phương tiện đường bộ

Nhược điểm của việc di chuyển bằng đường bộ là sẽ lâu hơn, và phức tạp hơn, nhiều khách du lịch Ấn Độ tự túc sẽ phải đi qua Thái Lan hay đường Tây Tạng rồi dọc theo con đường tơ lụa để tới Ấn Độ

 

Tin tức tiêu biểu
 • Lotus Temple - Ngôi Đền Hoa Sen tuyệt tác của Ấn Độ
  Lotus Temple - Ngôi Đền Hoa Sen tuyệt tác của Ấn Độ
  Đền Liên Hoa hay đền hoa sen (tên tiếng anh là Lotus Temple) nằm ở Shambhu Dayal Bagh, Bahapur, phía Nam Delhi, Delhi 110019, đất nước du lịch Ấn Độ. Được khánh thành năm 1986, đây là nơi thờ Mẫu của tiểu lục địa Ấn Độ. Địa danh nổi tiếng này đã được trao tặng nhiều giải thưởng về kiến trúc, và trở thành một điểm tham quan vô cùng thu hút đối với du khách thập phương.
 • Kinh nghiệm du lịch biển Arambol - Ấn Độ
 • Khám phá ngay các điểm vui chơi hấp dẫn tại Ấn Độ
  Khám phá ngay các điểm vui chơi hấp dẫn tại Ấn Độ
  Được mệnh danh là vùng đất linh thiêng của châu Á, Ấn Độ là nơi sản sinh ra nhiều lễ hội tôn giáo nổi tiếng, độc đáo, thú vị. Sau đây, Vietsense Travel xin giới thiệu một số lễ hội nổi bật của Ấn Độ.
 • Những Vật Dụng Không Thể Thiếu Cho Chuyến Du Lịch Ấn Độ
  Những Vật Dụng Không Thể Thiếu Cho Chuyến Du Lịch Ấn Độ
  Trong số những điểm đến du lịch lý tưởng thì dường như Ấn Độ là một quốc gia khá kén du khách. Không phải vị khách nào cũng thích thú với du lịch Ấn Độ và đặc biệt là không phải ai tới đây rồi cũng có những trải nghiệm tuyệt vời và dễ chịu. Để có một chuyến du hí thuận lợi tới quốc gia Nam Á này, ngoài những vật dụng cá nhân không thể thiếu như hộ chiếu, quần áo,…thì những thứ dưới đây chắc chắn sẽ vô cùng có ích và đóng vai trò quan trọng trong việc làm nên một hành trình với những trải nghiệm suôn sẻ khi bạn có cơ hội đến với quốc gia Ấn Độ này.
Copyright tourdulichando.info
Top