Nổi bật với mái vòm cao 42 m, India Gate được khởi công từ năm 1921 với mục đích tôn vinh những người lính Ấn Độ đã hy sinh trong Chiến tranh thế giới thứ nhất và chiến tranh Afghan. India Gate còn là cánh cổng mở ra con đường Rajpath dẫn thẳng đến dinh thự chính thức của Tổng thống Ấn Độ. Một vài thời điểm trong năm, bạn có thể được vào tham quan vườn Mughal tọa lạc trong khuôn viên của dinh thự. Khám phá “Cổng Ấn Độ” India Gate
 • Địa chỉ: Rajpath, India Gate, New Delhi, Delhi 110001.
 • Ga gần nhất: Central Secretariat.
 • Phí vào cửa: Miễn phí.
 • Giờ mở cửa: Đóng cửa lúc 9h tối.
Khám phá “Cổng Ấn Độ” India Gate

India Gate là một đài tưởng niệm chiến tranh nằm trên con đường dẫn trực tiếp đến Rajpath (Con đường của Vua), một đại lộ trang trọng với những thảm cỏ, hồ trang trí và hàng cây nằm dọc hai bên, ở rìa phía đông của "trục nghi lễ" của New Delhi , trước đây gọi là Kingsway. Nó là một đài tưởng niệm 70.000 binh sĩ của Quân đội Ấn Độ Anh đã chết vào giữa năm 1914, 1919 trong Chiến tranh thế giới thứ nhất , ở Pháp, Flanders , Mesopotamia , Ba Tư , Đông Phi , Gallipoli và những nơi khác ở vùng Cận Đông và Viễn Đông, và các Anglo-Afghanistan chiến thứ hai. 13.300 tên của quân nhân, bao gồm một số binh sĩ và sĩ quan từ Vương quốc Anh, được ghi trên cổng. [2] Được thiết kế bởi Sir Edwin Lutyens , cánh cổng gợi lên phong cách kiến ​​trúc của vòm khải hoàn như Arch of Constantine , ở Rome và thường được so sánh với Khải Hoàn Môn ở Paris và Cổng Ấn Độ ở Mumbai.

Khám phá “Cổng Ấn Độ” India Gate

Sau chiến tranh giải phóng Bangladesh năm 1972, một cấu trúc bao gồm một khối đá cẩm thạch màu đen với một khẩu súng trường đảo ngược, được đội mũ bảo hiểm chiến tranh và giới hạn bởi bốn ngọn lửa vĩnh cửu, được xây dựng bên dưới cổng vòm. Cấu trúc này, được gọi là Amar Jawan Jyoti (Ngọn lửa của người lính bất tử), kể từ năm 1971, từng là ngôi mộ của người lính vô danh Ấn Độ . Cổng Ấn Độ được tính trong số các đài tưởng niệm chiến tranh lớn nhất ở Ấn Độ và mỗi ngày Cộng hòa , Thủ tướng đến thăm cổng để tỏ lòng thành kính với Amar Jawan Jyoti, sau đó cuộc diễu hành Ngày Cộng hòa bắt đầu. Cổng tưởng niệm cũng là một điểm nổi tiếng cho các cuộc biểu tình của xã hội dân sự ở New Delhi.

Tin tức tiêu biểu
 • Lotus Temple - Ngôi Đền Hoa Sen tuyệt tác của Ấn Độ
  Lotus Temple - Ngôi Đền Hoa Sen tuyệt tác của Ấn Độ
  Đền Liên Hoa hay đền hoa sen (tên tiếng anh là Lotus Temple) nằm ở Shambhu Dayal Bagh, Bahapur, phía Nam Delhi, Delhi 110019, đất nước du lịch Ấn Độ. Được khánh thành năm 1986, đây là nơi thờ Mẫu của tiểu lục địa Ấn Độ. Địa danh nổi tiếng này đã được trao tặng nhiều giải thưởng về kiến trúc, và trở thành một điểm tham quan vô cùng thu hút đối với du khách thập phương.
 • Kinh nghiệm du lịch biển Arambol - Ấn Độ
 • Khám phá ngay các điểm vui chơi hấp dẫn tại Ấn Độ
  Khám phá ngay các điểm vui chơi hấp dẫn tại Ấn Độ
  Được mệnh danh là vùng đất linh thiêng của châu Á, Ấn Độ là nơi sản sinh ra nhiều lễ hội tôn giáo nổi tiếng, độc đáo, thú vị. Sau đây, Vietsense Travel xin giới thiệu một số lễ hội nổi bật của Ấn Độ.
 • Những Vật Dụng Không Thể Thiếu Cho Chuyến Du Lịch Ấn Độ
  Những Vật Dụng Không Thể Thiếu Cho Chuyến Du Lịch Ấn Độ
  Trong số những điểm đến du lịch lý tưởng thì dường như Ấn Độ là một quốc gia khá kén du khách. Không phải vị khách nào cũng thích thú với du lịch Ấn Độ và đặc biệt là không phải ai tới đây rồi cũng có những trải nghiệm tuyệt vời và dễ chịu. Để có một chuyến du hí thuận lợi tới quốc gia Nam Á này, ngoài những vật dụng cá nhân không thể thiếu như hộ chiếu, quần áo,…thì những thứ dưới đây chắc chắn sẽ vô cùng có ích và đóng vai trò quan trọng trong việc làm nên một hành trình với những trải nghiệm suôn sẻ khi bạn có cơ hội đến với quốc gia Ấn Độ này.
Copyright tourdulichando.info
Top