Lăng mộ Humayun được khởi công xây dựng trong giai đoạn từ năm 1572 đến 1576 bởi hoàng hậu Hamida Baba Begum nhằm tôn vinh và tưởng nhớ chồng bà, hoàng đế Humayun. Điểm đặc biệt của lăng mộ này là sự kết hợp hài hòa giữa phong cách Ba Tư và Mughal, làm nên một khuôn mẫu cho kiến trúc Mughal các thế hệ kế tiếp mà đỉnh cao là đền Taj Mahal ở Agra.

Tại đây, khu vườn rộng lớn gồm 4 khu vực, được chia tách bởi các hào nước bao quanh. Lăng mộ chính có chiều cao 47 m, gồm 2 tầng, mái vòm trên cùng cao 8 m được lát bằng đá cẩm thạch trắng và phần còn lại xây bằng đá sa thạch đỏ. Bên cạnh đó, lăng mộ còn kỳ công đến nỗi được tính toán dựa theo những quy tắc nghiêm ngặt trong hình học Hồi giáo với sự nhấn mạnh tập trung vào con số 8. Nhưng khu vườn muốn duy trì lâu dài thì cần một số tiền lớn, lại thêm việc chuyển thủ phủ Mughal từ Delhi tới Agra nên lăng mộ dần bị bỏ hoang và trở thành đống đổ nát.

Năm 1993, lăng mộ Humayun được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới, đã tạo nên một bước ngoặt mới. Lăng mộ được phục hồi, cải tạo lại với sự tài trợ của quỹ Aga Khan Trust for Culture. Tháng 9/2013, sau hai thế kỷ chìm dần vào quên lãng, lăng mộ Humayun đã hoạt động trở lại, thu hút du khách đến tham quan và một lần nữa ghi tên mình vào danh sách “Những tòa nhà đẹp nhất thế giới”.

 • Địa chỉ: Mathura Rd, New Delhi, Delhi 110013.
 • Ga gần nhất: Cách trạm Jangpura 1,5 cây số. Hoặc bạn cũng có thể bắt xe bus khoảng 20 phút đến Dargah Hazrat Nizamuddin. Từ đây chỉ cách khu lăng mộ 10 phút đi bộ.
 • Phí vào cửa: Vé vào cửa 500 rupee (200.000 đồng), nếu mang theo camera sẽ bị thu thêm 25 rupee (10.000 đồng).
 • Giờ mở cửa: Hàng ngày.
 • Lưu ý: có thể ghé thăm cả Isa Khan’s Tomb, nằm gần cổng vào của Humayun’s Tomb. Phí vào cửa đã bao gồm trong giá vé của Humayun’s Tomb.
Featured news
 • Lotus Temple - Ngôi Đền Hoa Sen tuyệt tác của Ấn Độ
  Lotus Temple - Ngôi Đền Hoa Sen tuyệt tác của Ấn Độ
  Đền Liên Hoa hay đền hoa sen (tên tiếng anh là Lotus Temple) nằm ở Shambhu Dayal Bagh, Bahapur, phía Nam Delhi, Delhi 110019, đất nước du lịch Ấn Độ. Được khánh thành năm 1986, đây là nơi thờ Mẫu của tiểu lục địa Ấn Độ. Địa danh nổi tiếng này đã được trao tặng nhiều giải thưởng về kiến trúc, và trở thành một điểm tham quan vô cùng thu hút đối với du khách thập phương.
 • Kinh nghiệm du lịch biển Arambol - Ấn Độ
 • Khám phá ngay các điểm vui chơi hấp dẫn tại Ấn Độ
  Khám phá ngay các điểm vui chơi hấp dẫn tại Ấn Độ
  Được mệnh danh là vùng đất linh thiêng của châu Á, Ấn Độ là nơi sản sinh ra nhiều lễ hội tôn giáo nổi tiếng, độc đáo, thú vị. Sau đây, Vietsense Travel xin giới thiệu một số lễ hội nổi bật của Ấn Độ.
 • Những Vật Dụng Không Thể Thiếu Cho Chuyến Du Lịch Ấn Độ
  Những Vật Dụng Không Thể Thiếu Cho Chuyến Du Lịch Ấn Độ
  Trong số những điểm đến du lịch lý tưởng thì dường như Ấn Độ là một quốc gia khá kén du khách. Không phải vị khách nào cũng thích thú với du lịch Ấn Độ và đặc biệt là không phải ai tới đây rồi cũng có những trải nghiệm tuyệt vời và dễ chịu. Để có một chuyến du hí thuận lợi tới quốc gia Nam Á này, ngoài những vật dụng cá nhân không thể thiếu như hộ chiếu, quần áo,…thì những thứ dưới đây chắc chắn sẽ vô cùng có ích và đóng vai trò quan trọng trong việc làm nên một hành trình với những trải nghiệm suôn sẻ khi bạn có cơ hội đến với quốc gia Ấn Độ này.
Copyright tourdulichando.info
Top