Bahai Lotus Temple hay còn được biết đến với tên gọi là đền Hoa Sen, thu hút du khách Ấn Độ ghé thăm với do hình dáng đặc biệt của mình. Nhìn từ trên cao xuống, đền tựa như một đóa sen đang hé nở rất đẹp và kỳ diệu. Đây là nơi tổ chức các nghi lễ của đạo Bahai, một tôn giáo hiện đại mới được du nhập vào Ấn Độ từ thế kỷ XIX. Khám phá Bahai Lotus Temple

Cha đẻ của kiệt tác kiến trúc này là kiến trúc sư Fariborz Sahba, người Canada gốc Iran. Ông đã dành 10 năm tâm huyết để thiết kế và xây dựng lên ngôi đền tuyệt đẹp, lộng lẫy này. Đền cao 35m, có quy mô khoảng 105.000 m2, chứa được 2.500 người. Với hình dạng một bông hoa sen cách điệu, công trình đã thể hiện được hết vẻ tinh tế, tỉ mỉ và sáng tạo của những người làm nên nó: hoa sen được thể hiện rất đa dạng, cánh sen được cách điệu làm mái vòm hành lang, hoa văn trên cửa. Chín hồ nước phản chiếu phía ngoài công trình cũng mô phỏng những chiếc lá sen tinh khôi, tuyệt đẹp.

Khám phá Bahai Lotus Temple

Với một diện mạo “xuất thần” như thế không bất ngờ khi chỉ một năm sau khi xuất hiện, năm 1987, đền Bahai đã đứng thứ ba trong số các kiến trúc độc đáo và to lớn nhất hành tinh.

Khám phá Bahai Lotus Temple
 • Địa chỉ: Lotus Temple Rd, Bahapur, Shambhu Dayal Bagh, Kalkaji, New Delhi, Delhi 110019.
 • Ga gần nhất: Cách trạm Kalkaji Mandir 500 m.
 • Phí vào cửa: Miễn phí.
 • Giờ mở cửa: Từ 9h sáng đến 5h30 chiều từ thứ Ba đến Chủ Nhật. Đóng cửa vào thứ Hai.
 • Lưu ý: Không được phép chụp ảnh trong đền.
Tin tức tiêu biểu
 • Lotus Temple - Ngôi Đền Hoa Sen tuyệt tác của Ấn Độ
  Lotus Temple - Ngôi Đền Hoa Sen tuyệt tác của Ấn Độ
  Đền Liên Hoa hay đền hoa sen (tên tiếng anh là Lotus Temple) nằm ở Shambhu Dayal Bagh, Bahapur, phía Nam Delhi, Delhi 110019, đất nước du lịch Ấn Độ. Được khánh thành năm 1986, đây là nơi thờ Mẫu của tiểu lục địa Ấn Độ. Địa danh nổi tiếng này đã được trao tặng nhiều giải thưởng về kiến trúc, và trở thành một điểm tham quan vô cùng thu hút đối với du khách thập phương.
 • Kinh nghiệm du lịch biển Arambol - Ấn Độ
 • Khám phá ngay các điểm vui chơi hấp dẫn tại Ấn Độ
  Khám phá ngay các điểm vui chơi hấp dẫn tại Ấn Độ
  Được mệnh danh là vùng đất linh thiêng của châu Á, Ấn Độ là nơi sản sinh ra nhiều lễ hội tôn giáo nổi tiếng, độc đáo, thú vị. Sau đây, Vietsense Travel xin giới thiệu một số lễ hội nổi bật của Ấn Độ.
 • Những Vật Dụng Không Thể Thiếu Cho Chuyến Du Lịch Ấn Độ
  Những Vật Dụng Không Thể Thiếu Cho Chuyến Du Lịch Ấn Độ
  Trong số những điểm đến du lịch lý tưởng thì dường như Ấn Độ là một quốc gia khá kén du khách. Không phải vị khách nào cũng thích thú với du lịch Ấn Độ và đặc biệt là không phải ai tới đây rồi cũng có những trải nghiệm tuyệt vời và dễ chịu. Để có một chuyến du hí thuận lợi tới quốc gia Nam Á này, ngoài những vật dụng cá nhân không thể thiếu như hộ chiếu, quần áo,…thì những thứ dưới đây chắc chắn sẽ vô cùng có ích và đóng vai trò quan trọng trong việc làm nên một hành trình với những trải nghiệm suôn sẻ khi bạn có cơ hội đến với quốc gia Ấn Độ này.
Copyright tourdulichando.info
Top